Phối giống chó điều mà bạn cần biết khi chó vào mùa sinh sản

  Bước vào tuổi trưởng thành thì các chú chó cưng nhà bạn cũng bước vào giai đoạn sinh sản. Vậy  bạn đã chuẩn bị những gì để bắt đầu cho thú cưng nhà mình lên chức bố mẹ chưa?

  Với các chú chó trưởng thành thì sẽ có biểu hiện động dục để chuẩn bị vào mùa phối giống chó. Chính vì thế các chủ nhân khi nuôi dưỡng cần có sự quan sát để có thời gian tốt nhất đưa các chú chó nhà mình đi phối giống chó.

  Việc đưa các chú chó đi phối giống kịp thời sẽ mang lại hiệu quả và tỷ lệ thụ thai thành công cao đạt từ 99%.

  phoi-giong-cho-dieu-ma-ban-can-biet-khi-cho-vao-mua-sinh-san

  Biểu hiện của các chú chó bước vào mùa sinh sản

  Khi một chú  chó trưởng thành, có thể làm cha làm mẹ, thì chúng có nhiều biểu hiện rõ rệt để phát tín hiệu cho các con khác giới. tuy nhiên vì khi các bạn nuôi dưỡng chó cưng trong nhà nên sẽ không có được thể  hiện rõ rệt. Chính vì thế bạn luôn theo dõi chăm sóc để biết được độ tuổi ra thời kỳ động dục của chúng để có thể cho các bé cưng vào mùa sinh sản tốt nhất. 

  phoi-giong-cho-dieu-ma-ban-can-biet-khi-cho-vao-mua-sinh-san

  Để biết đúng thời kỳ sinh sản của các chú chó, bạn phải phân biệt:

  Đối với các con chó cái :

  Chó cái thời gian từ 6-12 tháng tuổi sẽ trưởng thành và bắt đầu bước vào thời kỳ động dục, Tùy tường cách chăm sóc và nuôi dưỡng mà các chú chó sẽ có biểu hiện khác nhau, tuy nhiên cơ bản và thông thường thì các chú chó sẽ có các biểu hiện sau:

  • Đầu tiên dễ quan sát nhất là bộ phận sinh dục của chó cái sẽ sưng to dần bên cạnh đó là các dịch từ âm đạo sẽ được tiết ra trong thời gian động dục
  • Các bộ phận trên cơ thể của chúng cũng được thay đổi từ màu lông tới tính cách, các con chó nhà bạn sẽ có bộ lông óng mượt hơn và béo mập đẹp đẽ hơn để thu hút đồng loại khác giới.
  • Cách giao tiếp của các chú chó với chủ nhân và đồng loại cũng được thay đổi rõ rệt, chúng sẽ có cách hành động gần gũi thân mật quấn quýt hơn với chủ nhân của nó
  • Đặc biệt cực kỳ thích cưng nựng

  phoi-giong-cho-dieu-ma-ban-can-biet-khi-cho-vao-mua-sinh-san

  Đối với các con có Đực:

  Chó đực sẽ có sự phát triển mạnh mẽ và táo bạo hơn về cả sức khỏe và ngoại hình để có thể thực hiện được nhiệm vụ cao cả đó, thì các chú chó sẽ có thời kỳ động dục để tìm đến phối giống chó hợp lý nhất.

  • Chó đực sẽ có các biểu hiện ban đầu về sự  thay đổi về ngoại hình
  • Thêm vào đó và miệng của các con chó luôn lè ra để thể hiện sự mời gọi bạn khác giới. Nhờ vào đó thu hút được ánh nhìn từ chó Cái
  • Vui vẻ khác thường, có các biểu hiện lạ thể hiện tình cảm và gần gũi hơn với chủ nhân của nó
  • Thường xuyên tìm kiếm bạn khác giới để đi cùng, chính vì thế lúc thời kỳ động dục của chó thì sự thay đổi rất nhiều.

  phoi-giong-cho-dieu-ma-ban-can-biet-khi-cho-vao-mua-sinh-san

  Phải làm gì khi chó động dục?

  Đối với các chú chú phát ra tín hiệu động dục thể hiện mình là một chú chó trưởng thành, chính vì thế các bạn cần có biện pháp cụ thể để các chú chó được chăm sóc tốt nhất về các nhu cầu sinh lý tâm lý cũng như sức khỏe:

  • Đầu tiên chúng ta cần quan sát kỹ và biết được ngày cần đưa đi phối giống chó, để các chú chó có được một tiền đề mang thai hiệu quả và quá trình phối giống chó đạt hiệu quả cao nhất.
  • Để có thể phối giống chó tốt nhất thì sau khi các con chó cái và chó đực phát tín hiệu động dục, chúng ta sẽ mang các con chó nhà mình tới trung tâm để được phối giống chó một cách tự nhiên nhất và có sự chọn lọc về giống.
  • Tìm hiểu kỹ các địa điểm phối giống chó trước khi các bé cưng nhà bạn bước vào mùa sinh sản.
  • Chọn các phương pháp phối giống chó tốt nhất và phù hợp nhất với các chú chó nhà bạn

  Hiện nay có nhiều địa điểm phối giống chó, tuy nhiên bạn đã biết tới Trường huấn luyện chó Xuyên Á chưa? Tại đây các chú chó làm giống và đưa đi phối giống luôn mang trong mình sự hoàn hảo nhất để làm cha làm mẹ, chính vì thế các chú chó khi được đưa tới trường huấn luyện chó Xuyên Á để phối giống chó thì tỷ lệ đạt mức hài lòng luôn cao, bên cạnh đó còn được hướng dẫn bảo vệ chăm sóc chó mùa sinh sản, tạo nên các kiến thức cơ bản để chăm sóc các chú chó trong thời gian thai sản, và hậu thai sản

  TRƯỜNG HUẤN LUYỆN CHÓ XUYÊN Á

  • Địa chỉ 1: 182 QL 22, Ấp Tân Thới 3, Tân Hiệp, Hóc Môn
  • Địa chỉ 2: 168/86 Nguyễn Oanh, Phường 7, Q. Gò Vấp, Tp.HCM
  • Địa chỉ 3: 368/79 Nguyễn Văn Linh, Tân Phong, Quận 7, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0902 48 48 86 - 0983 470 350
  • Email: huanluyenchoxuyena@gmail.com
  • Website: www.truongdaycho.com
  Zalo
  Hotline