Bí quyết huấn luyện chó Phú Quốc dễ dàng

  Hôm nay Trường huấn luyện chó Xuyên Á giới thiệu bí quyết huấn luyện chó Phú Quốc tinh khôn và dễ dàng nhất. Mời bạn cùng quý khách hàng tham khảo qua bài viết dưới đây. 

  bi-quyet-huan-luyen-cho-phu-quoc-de-dang

  Huấn luyện chó nói chung và huấn luyện chó Phú Quốc nói riêng không phải lề việc đơn giản giản. Không dừng lại việc chỉ cho chúng làm những gì bạn muốn và còn dạy chúng cách yêu thương đồng loại, gắn kết với con người. Đừng vì bất cứ mục đích cá nhân nào mà bắt ép chúng làm những việc xấu xa, cần phải có cách huấn luyện chó Phú Quốc phù hợp để phát huy được hết những ưu điểm nổi trội của giống chó này.

  bi-quyet-huan-luyen-cho-phu-quoc-de-dang

  Những yêu cầu bắt buộc khi huấn luyện chó Phú Quốc.

  1. Kiên nhẫn

  Với bất cứ loài chó nào cũng vậy, dù bạn có biết tới hàng trăm phương pháp huấn luyện đi chăng nữa, bạn cũng không thể ngày một ngày hai phù phép chúng trở thành con vật như bạn mong muốn. Đặc biệt, để huấn luyện chó Phú Quốc một cách chuyên nghiệp nhất, bạn cần phải thật kiên nhẫn. Chó Phú Quốc là một loài chó thông minh, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để huấn luyện chúng, nhưng đôi khi bạn vẫn phải gặp những em chó cực kì lì lợm, ngoan cố thì bạn phải có cách huấn luyện riêng biệt và cần có những chiến thuật phù hợp khác nhau.

  Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý Cách huấn luyện chó Phú Quốc rất sai lầm mà nhiều người mắc phải là ngày ngày la hét, đánh đập chúng chỉ vì đôi lần không thực hiện đúng yêu cầu. Thay vào đó, hãy thật kiên nhẫn để giúp chúng từ từ hiểu ra đâu là việc nên làm.

  2. Kỷ luật

  Đi song song với những yêu cầu về đặc tính kiên nhẫn đó là cần rèn luyện chúng thật kỷ luật. Nếu Ở trên sau khi nhắc tới việc kiên nhẫn dạy dỗ chó Phú Quốc nhưng không có nghĩa bạn nuông chiều chúng quá đà. Kỷ luật ở đây không phải là sự hà khắc đánh đập, có những hành động vô nhân đạo khi chúng làm sai mà phải mang tính nhân văn nhưng đủ để răn đe. Việc kỷ luật cần phải hợp lý và có tính khoan hồng, đừng mắng mỏ, la trách quá nặng.

  Đặc biệt, kỷ luật cần được diễn ra khi phát hiện được các hành vi sai trái của chúng và nên nhắc nhở ngay lập tức. Sau đó nếu hành vi sai lầm đó còn lặp lại bạn cần phải nghiêm túc xử phạt để chúng nhận ra việc làm đó không đúng. Mức độ xử phạt có thể tăng giảm tùy theo tình huống khi đó. 

  Nếu bị ức chế và tổn thương, chúng sẵn sàng đứng lên tự vệ và có thể gây nguy hiểm cho chính bạn và tạo cảm giác bất an đối với người xung quanh. 

  bi-quyet-huan-luyen-cho-phu-quoc-de-dang

  3. Thường xuyên

  Huấn luyện chó Phú Quốc cũng đòi hỏi bạn phải làm thường xuyên. Dành ra trung bình mỗi ngày từ 15 - 20p phút, không nhất thiết phải bắt chúng tập luyện liên tục. Việc làm này cần được lặp đi lặp lại ít nhất 1 tháng để những thói quen được hình thành càng sớm càng tốt. 

  4. Khen thưởng

  Một trong những yếu tố góp phần tạo dựng lên sự thành công trong cách huấn luyện chó Phú Quốc tại nhà hay ở trại đó là khen thưởng.Trong quá trình huấn luyện Phú Quốc thì việc khen thưởng ảnh hưởng rất nhiều. Sau một hành động đúng và chính xác, bạn cần khen thưởng cho chúng, những hình thức khen thưởng như: Thức ăn ưa thích của chó, những hành động vuốt ve đi cùng với những lời nói, đồ chơi mà chúng thích. Tuy nhiên đừng quá nuông chiều chúng.

  bi-quyet-huan-luyen-cho-phu-quoc-de-dang

  Cách huấn luyện chó Phú Quốc ngay từ khi còn nhỏ

  Huấn luyện chó Phú Quốc từ khi còn nhỏ hay bất kỳ giống chó nào cũng vậy. Việc bắt đầu dạy chúng từ lúc bé sẽ đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

  bi-quyet-huan-luyen-cho-phu-quoc-de-dang

  1. Thuộc tên và gọi lại gần chủ

  Việc huấn luyện chó Phú Quốc sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn đặt cho nó một cái tên riêng. Là giống loài thông minh, chỉ cần bạn gọi tên chúng sẽ mau chóng nhớ được. Về sau hễ thấy bạn cất lên cái tên đó là chúng sẽ chạy lại gần. Hoạt động này cần lặp đi lặp lại nhiều lần nhé. 

  Tránh quát tháo hoặc dùng roi vụt. Điều này sẽ khiến nó sợ hãi và tổn thương. Bạn có thể phạt nó mỗi khi sai bằng cách cuộn tròn tờ báo và tét nhẹ vào mông nó.Khi bạn muốn cún yêu đến với bạn thì bạn có thể nói ngắn gọn “đến đây”. Kết hợp lấy dây kéo nó lại về phía bạn.

  Lặp lại cho nó như thế để nó hiểu những mệnh lệnh của bạn. Mỗi khi chú chó của bạn vâng lời bạn có thể khen ngợi nó bằng cách vỗ nhẹ hoặc xoa đầu nó.

  2. Huấn luyện chó Phú Quốc ngồi

  Bạn để nó đứng bên cạnh bạn, tay phải cầm đai đeo cổ kéo lên đồng thời tay trái ấn mõm nó xuống và ra lệnh “ngồi”. Khi nó ngồi thì bạn lập tức khen thưởng và lấy thức ăn cho nó.

  3. Cách huấn luyện chó Phú Quốc nằm

  Bạn dắt chó ra sân chơi và để chó ngồi xuống bên trái. Sau đó bạn quỳ xuống bên nó, tay trái nắm dây đai cổ, tay phải cầm miếng thịt hạ thấp xuống đặt trước mặt chó và ra lệnh “nằm”. Bạn nên làm vài lần khi nó đã hiểu khẩu lệnh “nằm” thì coi như bạn đã thành công.

  4. Cách huấn luyện chó Phú Quốc bò

  Cho cún con nằm ở chỗ có bãi cỏ. Tay trái để trên vai chó, tay phải cầm đai cổ kéo nhẹ và ra lệnh “bò”. Nếu nó bò thì cho phần thưởng ngay lập tức.

  5. Huấn luyện chó Phú Quốc đi vệ sinh đúng chỗ

  Chó Phú Quốc có thể tự đi vệ sinh đúng chỗ mà không cần phải hướng dẫn dạy bảo. Nhưng cũng có rất nhiều người lo sợ chúng đi vệ sinh ra nhà, vậy phải làm thế nào? Cách huấn luyện chó Phú Quốc tại nhà cũng vô cùng đơn giản, đặc biệt với chó nhỏ thì công việc này còn dễ dàng hơn nữa.

  Đầu tiên bạn hãy chọn một vị trí cố định và dắt chú chó của mình ra đó đi vệ sinh. Thực hiện việc này liên tục trong vòng 1 tuần. 

  Bạn cần cho chó ăn uống khoa học, chia bữa cụ thể để biết được khoảng thời gian đi vệ sinh của chúng. Để ý dấu hiệu muốn đi vệ sinh là khi chó đi loanh quanh hít hà đánh hơi. Nếu chú chó của bạn đi vệ sinh đúng chỗ, hãy nhớ vuốt ve và khen ngợi nó nhé.  

  bi-quyet-huan-luyen-cho-phu-quoc-de-dang

  Những lưu ý khi huấn luyện chó Phú Quốc.

  • Nên nuôi chó Phú Quốc từ bé để dễ chăm sóc và tạo kết nôi với chủ một cách sâu sắc
  • Không nên nuôi nhốt chó Phú Quốc, nó là giống chó không phá phách và biết nghe lời. Nên tập cho nó chạy bộ, bơi để nâng cao thể lực.
  • Gần gũi và khen thưởng nó thường xuyên khi nó làm tốt. Kỷ luật và phạt nghiêm minh với nó khi nó làm sai hoặc bướng bỉnh
  • Tiêm phòng và theo dõi sức khỏe đầy đủ cho chó Phú Quốc.

  bi-quyet-huan-luyen-cho-phu-quoc-de-dang

  Trường huấn luyện chó Xuyên Á - trung tâm huấn luyện chó chuyên nghiệp nhất ở khu vực Tp.HCM

  Thông qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho bạn những phương pháp huấn luyện chó Phú Quốc hiệu quả nhất. Với hơn 15 hoạt động trong lĩnh vực dạy chó, huấn luyện chó chuyên nghiệp Trường huấn luyện chó Xuyên Á được xem là một trong những trung tâm huấn luyện chó lớn tại khu vực Miền Nam và nhất là khu vực Tp.Hồ Chí Minh. Trung tâm chúng tôi chuyên nhận nuôi và huấn luyện các giống chó khác nhau. Với mong muốn mang đến môi trường học tập tốt nhất cho các cún cưng nhà bạn cùng với những huấn luyện viên có nhiều năm trong việc huấn luyện. Trường huấn luyện chó Xuyên Á cam kết mang đến dịch vụ tốt nhất cho các chú chó của quý khách.

  Hãy liên hệ để được tư vấn tốt nhất

  TRƯỜNG HUẤN LUYỆN CHÓ XUYÊN Á

  • Địa chỉ 1: 182 QL 22, Ấp Tân Thới 3, Tân Hiệp, Hóc Môn
  • Địa chỉ 2: 168/86 Nguyễn Oanh, Phường 7, Q. Gò Vấp, Tp.HCM
  • Địa chỉ 3: 368/79 Nguyễn Văn Linh, Tân Phong, Quận 7, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0902 48 48 86 - 0983 470 350
  • Email: huanluyenchoxuyena@gmail.com
  • Website: www.truongdaycho.com

  >> Xem thêm: Tuyệt chiêu huấn luyện chó Corgi đơn giản mà hiệu quả

  Zalo
  Hotline