Huấn luyện chó Poodle

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 305 | Cật nhập: 2/9/2020 11:03:57 PM | RSS

Giá bán: VND

Giá trên web chỉ mang tính chất tham khảo.

S.lượng:

Huấn luyện chó Poodle

Chắc hẳn bạn gái nào cũng muốn sở hữu một chú Poodle nhỏ xinh xắn đáng yêu, nhưng khi đã có được em nó rồi thì việc huấn luyện chó Poodle lại không hề đơn giản như trong tưởng tượng của bạn.

Nếu bạn có điều kiện đưa chú chó Poodle của mình đến với các trung tâm huấn luyện chó chuyên nghiệp là điều vô cùng tuyệt vời. Nhưng nếu như bạn ở quá xa trung tâm huấn luyện chó ở TPHCM hay các thành phố lớn, không tiện đưa chú cún đáng yêu của mình đến các trung tâm bạn hoàn toàn có thể tự dạy chúng một số lệnh huấn luyện cơ bản.

Hiểu rõ tính cách của Poodle: Một trong những chìa khóa huấn luyện chó Poodle thành công là hiểu rõ tính cách của chúng. Nếu chúng hiền lành bạn có thể dạy dỗ chúng phải cách động viên và khuyến khích. Còn nếu chúng bướng bỉnh thì cần phải sử dụng các biện pháp cứng rắn hơn.

Thường xuyên với chú cún của mình: Poodle vốn rất quấn người, bạn cần thường xuyên chơi đùa, dắt chúng đi dạo để khiến chúng ngày càng quyến luyến hơn với bạn và như vậy việc huấn luyện sau này sẽ trở nên đơn giản hơn.

Cần kiên nhẫn: Những chú cún Poodle rất thông minh nhưng điều đó không có nghĩa chúng biết hết tất cả mọi thứ và dễ dàng thực hiện những mệnh lệnh của bạn. Hãy dành cho người bạn bé nhỏ một khoảng thời gian dài để chúng tiếp thu những bài học của bạn. Bạn tuyệt đối không nên la mắng hay đánh đập chú cún của mình khi chưa ghi nhớ và thực hiện những mệnh lệnh của bạn.

Huấn luyện trong khoảng thời gian ngắn: Bạn có thể dạy Poodle vào buổi sáng, chiều hoặc buổi tối. Mỗi lần chỉ nên dạy khoảng 25 phút, tránh khiến chúng học nhiều mệt mỏi dần dần tạo thành thói quen lười biếng.

Mệnh lệnh huấn luyện ngắn gọn: Hãy sử dụng những mệnh lệnh đơn giản để chúng dễ nhớ và dễ hiểu. Không đưa ra những lệnh dài vì chúng sẽ không hiểu bạn muốn chúng làm gì đâu nhé.

Huấn luyện theo trình tự: Bạn cần phải huấn luyện chó theo đúng giáo trình. Dạy từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp. Không nên đốt cháy giai đoạn vì có thể ảnh hưởng đến hiệu quả huấn luyện.

Huấn luyện chó Poodle

Thưởng phải nghiêm minh: Dù bạn chỉ huấn luyện tại nhà nhưng cũng nên đưa ra những quy định thưởng phạt cụ thể dành cho cún cưng của mình. Điều này sẽ khích lệ chúng thực hiện những điều tốt và không lặp lại hành vi xấu.

Thường xuyên ôn lại bài cũ: Đây là điều cần thiết để chúng luôn ghi nhớ những kỹ năng đã được học.

Cách dạy chó poodle đi vệ sinh

Poodle thì chắc hẳn không ai nuôi ngoài trời cả. Hầu như đều để chó trong nhà. Nhưng vấn đề gặp phải là cách dạy chó poodle đi vệ sinh. Chúng thường đi vệ sinh khắp nơi trong nhà. Gần như những chủ nuôi bất lực trong việc huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ

Trong lần này, mình sẽ chia sẻ với mọi người cách dạy chó poodle đi vệ sinh. Các bạn đừng lo lắng, Giống chó poodle học cực nhanh, và là một trong số những giống chó thông mình, nên việc huấn luyện chúng sẽ rất dễ dàng. Các bạn chỉ cần áp dụng nguyên tắc đơn gian trong thời gian ngắn là hoàn toàn có thể dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ được.

1. Nguyên tắc căn bản khi huấn luyện chó poodle.

Lỗi cơ bản thường gặp nhất khi nuôi poodle là các bạn không bắt gặp trực tiếp cún đi vệ sinh (do đi làm, do không chú ý theo sát...) sau khi cún đi vệ sinh trong nhà khá lâu các bạn lại lôi chó ra gần chỗ chó đi vệ sinh và đánh. Việc này thật sự KHÔNG hiệu quả chút nào. Chó sẽ không hiểu tại sao bị phát, tệ hơn, chúng sẽ hiểu mỗi lần gặp bạn chúng sẽ bị đánh, nên thường lẩn tránh, bỏ chạy khi bạn gọi.

Trong cách dạy chó poodle đi vệ sinh đúng chỗ, cần có những nguyên tắc bạn cần nắm rõ :

  • Phải chơi với chó, chăm sóc chó để có tình cảm tốt với chó. Như thế, việc huấn luyện poodle sẽ nhanh hơn rất nhiều.
  • Kiên nhẫn khi huấn luyện. Đây là yêu tố các bạn thường bỏ qua, dẫn tới việc huấn luyện thất bại. Bạn khó mà có thể dạy chó đi vệ sinh chỉ trong 1 - 2 lần. Thời gian huấn luyện cần ít nhất 7 ngày, và đều đặn.
  • Khi chó làm đúng, hãy thưởng cho chó, để chó học nhanh hơn.
  • Thời gian huấn luyện : Huấn luyện càng sớm càng tốt. Có thể dạy poodle đi vệ sinh ngay từ khi bạn vừa mới bắt chó về (từ 2,5 tháng).

2. Cách dạy chó poodle đi vệ sinh.

Thông tin cực kỳ quan trọng : Giống chó poodle thường đi vệ sinh vào những thời gian sau :

  • Sáng sớm : 5h - 7h sáng.
  • Sau khi cho ăn/ uống
  • Chiều : 14h30 - 16h
  • Chiều tối : 17h – 19h
  • Trước khi ngủ : 21h - 23h

Nắm được khoảng thời gian này, bạn hoàn toàn có thể chủ động được thời gian để huấn luyện chó, đảm bảo việc dạy chó đi vệ sinh hiệu quả mà không phải tốn quá nhiều thời gian chết.

Mẹo hay: Hãy quan sát chó, chó thường ngửi, đi vòng quanh một khu vực trước khi đi vệ sinh. Đây là lúc bạn đưa chó tới nơi chó muốn đi vệ sinh.

Bây giờ vào cách dạy chó poodle đi vệ sinh đúng chỗ.

Vào các khoảng thời gian trên (sáng, sau ăn, chiều & tối), hãy chủ động cho chó đến nới chó muốn đi vệ sinh.

Ví dụ : sáng sớm, chừng 6h sáng, bạn dắt chó ra ngoài sân và buộc vào nơi chó muốn đi vệ sinh (hoặc cho vào lồng nếu bạn muốn chó đi vệ sinh trong chuồng). Ở yên vị trí đó, không đi đâu, không làm gì, chỉ chờ cho tới khi chó đi vệ sinh thì khen thưởng và cho vào nhà (hoặc thả chó ra nếu bạn nhốt trong chuồng).

Làm tương tự với các khoảng thời gian khác (trưa, chiều tối).

Lưu ý là tất cả các thời gian, và tất cả các ngày các bạn phải cho chó đi đúng 1 chỗ, không nên nay thì góc sân, mai góc vườn, nay để chuồng trong bếp, mai để chuồng trong nhà tắm, như thế chó sẽ không hiểu ý của bạn muốn cho nó đi vệ sinh ở đó.

Trớ trêu thay, mọi thứ không đơn giản như thế. Những tình huống dở khóc, dở cười khi dạy poodle đi vệ sinh:

- Dắt ra chỗ khác chó nhất quyết không chịu đi vệ sinh, không chịu làm gì, đứng chán rồi ngồi, ngồi chán lại nằm, mặc dù trước đó, bạn đã thấy chúng hít ngửi các kiểu, đi vòng quanh các kiểu.... Xử lý tình huống này thế nào? - Rất đơn giản, hãy kiên nhẫn, hãy chờ. Bạn đừng làm gì, đừng la mắng, đùng dắt chúng đi chơi, hãy chờ, chờ tới bao giờ chó đi vệ sinh thì mới làm việc khác.

Nhưng mọi thứ đâu đơn giản thế, những ngày nắng vỡ đầu, những ngày trời mưa thối đất mà bạn đang huấn luyện chó chưa thành công thì làm thế nào? - Nếu giữ đêm 21h rồi trời mưa to tầm tã mà dắt chó vẫn cố tình không đi vệ sinh thì làm sao??? - HÃY KIÊN NHẪN, hãy ở yên đó (kể cả khi mưa, hãy mang theo ô, hãy mang theo áo mưa....) Nhất định phải chờ chó đi vệ sinh xong hãy dắt về.

- Còn việc dạy chó poodle đi vệ sinh trong chuồng - cái này mới hay gặp, không, gặp cực kỳ nhiều - Các bạn quá thương chó, vậy nên khi vừa nhốt vào chuồng nó đã kêu ầm ĩ, sủa ing ỏi, la hét các kiểu. Thương quá bạn thả ra, thế là thôi, coi như việc huấn luyện của bạn thất bại ngay từ khi bạn quyết định mở cửa chuồng. tôi nhắc lại HÃY KIÊN NHẪN. Chó kêu khóc kệ nó, nó gào mồm lên kệ nó,.... Cứ để nhốt nó trong chuồng, buồn bã kệ nó. Bao giờ nó đi vệ sinh xong thì thả ra.

Bài cuối cùng của nó là nằm rên (không sủa nhé) cứ nằm : ư...ử.... mình biết, các bạn rất rất sốt ruột rồi, nhưng HÃY KIÊN NHẪN, kệ nó, bao giờ đi vệ sinh thì thả ra.

Mẹo nhỏ : Để đẩy nhanh quá trình dạy chó, bạn có thể cho chó uống thật nhiều nước trước giờ muốn dắt chó đi vệ sinh. Ví dụ bạn định dắt chó đi lúc 18h, lúc 17h hãy cho chó uống thật nhiều nước (tất nhiên là đừng đổ vào nhé, hãy để nó uống tự nhiên). Như thế khi đến 18h khả năng chó đi vệ sinh sẽ nhanh hơn, bạn sẽ không cần chờ quá lâu.

Yếu tố quyết đinh thành công trong cách huấn luyện poodle

Đến đây, các bạn đã nắm chắc bản chất của cách dạy chó poodle đi vệ sinh đúng chỗ. Tuy nhiên, để thành công, mình vẫn muốn nhắc các bạn 2 yếu tố quan trọng :

- Vị trí phải cố định : chuồng bạn phải để cố định - góc bếp, góc nhà,.... để đâu để nguyên đó, khi chó có thói quen thì sẽ chạy thẳng vào đó. Bên ngoài thì cũng phải cố định góc sân, góc vườn....

- Phải kiên trì : Không được nôn nóng, và hãy nhớ : " cảm xúc là kẻ thù số 1 của thành công" nên khi nhốt chó, nó kêu kệ nó, bao giờ nó đi vệ sinh xong thì thả. Thời gian ít nhất là 7 ngày là liên tục đều đặn như thế, cách dạy chó poodle đi vệ sinh đúng chỗ mới thành công được.

Đừng lo lắng quá, poodle là giống chó thông mình và học rất nhanh, nên sẽ không mất quá nhiều thơi gian của bạn đâu. CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG.