Huấn luyện chó Corgi

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 108 | Cật nhập: 2/12/2020 5:32:17 PM | RSS

Giá bán: VND

Giá trên web chỉ mang tính chất tham khảo.

S.lượng:

Huấn luyện chó Corgi

Huấn luyện chó Corgi như thế nào là hiệu quả nhất? Bạn đang tìm cách giúp chú corgi của mình trở nên ngoan ngoãn và nghe lời hơn? Hãy đến với trường huấn luyện chó nghiệp vụ sài gòn chú cún cưng của bạn sẽ được huấn luyện và chăm sóc chu đáo nhất.

Huấn luyện chó Corgi

Vì sao cần huấn luyện chó Corgi?

Corgi là giống chó nhỏ, hiền lành và thân thiện. Vì thế mà chúng không gây nguy hiểm gì với con người. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn nghĩ chó Corgi không cần huấn luyện. Thực tế thì Corgi rất bướng bỉnh và khó bảo. Nếu không được huấn luyện ngay từ nhỏ thì khi lớn lên sẽ rất khó khăn trong quản lý, chúng có một số tật xấu như.

Đi vệ sinh bừa bãi

Chó Corgi hay bất cứ giống chó cảnh nào đều có thói quen xấu khi còn nhỏ là đi vệ sinh bừa bãi. Bạn cần phải nắn chỉnh điều này càng sớm càng tốt để giảm công chăm sóc và giúp chó Corgi đi vào nề nếp hơn.

Bướng bỉnh, khó bảo

Corgi còn nhỏ thì tính tình như một đứa trẻ vậy, vì thế chúng không biết nghe lời và rất khó dạy bảo. Để chúng ngoan ngoãn bạn cần phải huấn luyện chúng biết các mệnh lệnh cơ bản như ngồi xuống, nằm yên, quay lại,…

Không cảnh giác người lạ

Vì bản tính hiền lành thân thiện nên Corgi rất quấn người, bất kể người lạ hay người quen. Đây được coi là thói quen xấu với Corgi vì thói quen này tiềm ẩn mối nguy hiểm khi chúng gặp người xấu. Bạn cần để ý Corgi và dạy bảo chúng ngay lập tức về hành vi này.

Mất kiểm soát hành vi

Corgi là giống chó rất năng động hoạt bát. Chúng thường chạy nhảy lung tung nên hay đi lạc. Bạn chỉ nên thả chúng tự do trong khu vực sân nhà, sân nhà. Bạn cũng nên cùng Corgi đi dạo hoặc ra công viên với những thảm cỏ lớn rất tuyệt vời dành chó Corgi.

Cùng với đó là tính tình nghịch ngợm nên hay cắn phá hoại đồ đạc trong nhà. Bạn nên giới hạn vận động của chúng, giúp chúng hiểu những khu vực trong nhà không được đến gần như nhà bếp, ban công. Nhất là khi bạn nuôi chó Corgi trong những không gian nhỏ như căn hộ chung cư.

Cách huấn luyện chó Corgi hiệu quả tại trường huấn luyện chó nghiệp vụ sài gòn.

Trước tiên các thầy huấn luyện của chúng tôi sẽ đặt cho Corgi của bạn một cái tên. Vừa ý nghĩa vừa dễ dàng trong huấn luyện. Huấn luyện chó Corgi theo những câu lệnh cơ bản như: đứng lên, ngồi xuống, nằm, bắt tay,… sẽ tạo cho chúng phản xạ có điều kiện, biết nghe lời mỗi khi chủ ra lệnh. Điều này tuy đơn giản nhưng rất có ích khi huấn luyện Corgi.

Huấn luyện chó Corgi đi vệ sinh đúng cách

Bước 1: Hãy tính toán và lựa chọn cẩn thận nơi đi vệ sinh cố định cho Corgi.

Bước 2: Kiểm soát lượng thức ăn và thời gian ăn uống của chó Corgi. Tạo cho chúng một khung giờ cố định trong các bữa ăn và lặp đi lặp lại hằng ngày. Điều này giúp hệ tiêu hóa của Corgi hoạt động khoa học. Chúng sẽ đi vệ sinh vào thời gian cố định hơn. Đến giờ đó bạn cũng có thể chủ động dắt chúng ra nơi vệ sinh chúng sẽ tự hiểu.

Bước 3: Sau khi đã tạo thành thói quen, điều bạn cần làm là dùng đến chiến thuật. các thầy huấn luyện thường vuốt ve khen thưởng cho chúng 1 chút thức ăn mà chúng thích. Cách này thực sự rất hữu ích và phát huy tác dụng lớn bạn nhé.

Huấn luyện chó Corgi nghe lời

Huấn luyện mệnh lệnh “ngồi xuống”. Bí quyết là tạo phản xạ có điều kiện cho chó.

Bước 1: Bạn gọi tên chó Corgi cho chúng chạy đến trước mặt mình. Một tay bạn cầm thức ăn yêu thích để dụ chó Corgi. Tay còn lại vuốt ve xoa đầu chúng.

Bước 2: Hô to câu lệnh: “Ngồi xuống”. Đồng thời, tay xoa đầu chỉnh tư thế ngồi cho chúng ngồi xuống. Tay cầm thức ăn hạ thấp để Corgi bắt buộc phải ngồi xuống mới lấy được thức ăn.

Bước 3: Giữ nguyên tư thế ngồi cho chó Corgi cho đến khi chúng ăn hết thức ăn trong tay bạn. Sau đó cho chúng đứng lên và xoa đầu, vuốt ve khen thưởng.

Lặp lại nhiều lần trong nhiều ngày cho đến khi Corgi thuần thục. Bạn chỉ cần hô lệnh “Ngồi xuống” tự khắc Corgi sẽ hiểu ý và ngoan ngoãn làm theo mệnh lệnh của bạn. Bạn có thể áp dụng linh hoạt các bước trên cho các mệnh lệnh khác như đứng lên, nằm xuống, bắt tay.

Một số lưu ý nhỏ trong huấn luyện chó Corgi?

• Để huấn luyện chó Corgi nghe theo mệnh lệnh của chủ nhân đòi hỏi giữa thầy huấn luyện và chúng phải có sự tương tác tốt. Chúng tôi thường huấn luyện chúng dựa trên tình cảm chứ không quá khắt khe với chúng vì Corgi rất nhạy cảm, có thể chúng sẽ bị tổn thương.

• Không gian huấn luyện thoải mái, ít người để tránh việc Corgi mất tập trung.

• Các thầy huấn luyện của trường chúng tôi thường kiên trì trong việc huấn luyện, chó Corgi bướng bỉnh sẽ không nghe theo bạn trong 1-2 tuần đâu.

• Có thái độ nghiêm túc trong huấn luyện. Nhưng tuyệt đối không đánh mắng có thể khiến Corgi sợ, phản tác dụng.

• Các thầy huấn luyện của trường bắt đầu huấn luyện chó Corgi đi vệ sinh đúng chỗ khi chúng 2 tháng tuổi. Huấn luyện nghe lời khi chúng 3 tháng tuổi trở nên. Tùy vào độ tuổi thì chúng mới đủ nhận thức để thực hiện theo ý muốn.

Hiện nay có nhiều trường huấn luyện chó tại TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, tuy nhiên bạn hãy liên hệ với trường huấn luyện chó nghiệp vụ sài gòn 24h để có được những trải nghiệm tuyệt vời cho chú Corgi của bạn nhé