Những vấn đề sức khỏe thường gặp ở chó già

Khi chó lớn tuổi thường gặp rất nhiều vấn đề về sức khỏe. Chính vì vậy chủ nhân cần quan tâm và đưa chúng đi kiểm tra sức khỏe định kỳ. Dưới đây là những vấn đề sức khỏe thường gặp ở chó già.

Những vấn đề sức khỏe thường gặp ở chó già

Khả năng vận động kém

Khi chó già đi là lúc khả năng vận động của chúng bị sụt giảm. Nguyên nhân chúng vận động kém hơn có thể là do bị viêm khớp. Đây là bệnh rất phổ biến ở chó già. Các khớp xương có thể bị sưng hoặc trật khớp. Khi thấy chó có biểu hiện như đi đứng khó khăn, thường nằm lì một chỗ hoặc cáu kỉnh bất thường; bạn nên đưa chó đến bác sĩ thú y ngay để tránh tình trạng nghiêm trọng hơn.

Những vấn đề sức khỏe thường gặp ở chó già

Những vấn đề sức khỏe thường gặp ở chó già

Vấn đề răng miệng

Khi chó gặp vấn đề về răng miệng cũng là một dấu hiệu cho thấy chó đã già. Bình thường hơi thở của chúng không quá nặng mùi nhưng khi xuất hiện các triệu chứng như hơi thở hôi, sưng nướu răng. Chó làm biếng ăn, sụt cân, khó ngủ hoặc trở nên cáu gắt.

Mùi hôi chó

Khi bạn chơi chung với chúng sẽ phát hiện ra những bất thường. Đặc biệt là mùi hôi là dễ phát hiện nhất. Hơi thở hôi, mùi tanh trong miệng, chán ăn và nôn mửa cũng khiến chó có mùi hôi. Đây có thể là dấu hiệu chó bị viêm gan.

Bạn cũng nên quan sát nước tiểu của chúng. Nếu chó đi tiểu có mùi gay mũi, hôi hơn bình thường có thể liên quan đến thận. Cần đưa chó đến bác sĩ thú y để kiểm tra và điều trị.

Những vấn đề sức khỏe thường gặp ở chó già

Những vấn đề sức khỏe thường gặp ở chó già

Vấn đề vệ sinh của chó già

Cũng giống con người khi già đi, chó càng lớn tuổi thì khả năng kiểm soát đại tiểu tiện sẽ kém hơn khi còn trẻ. Nếu bình thường chó bạn nuôi đi vệ sinh có quy luật và đúng chỗ, nhưng bỗng một ngày chúng không kiểm soát được việc đi vệ sinh của mình, đó là biểu hiện chó bị bệnh. Nếu thỉnh thoảng xảy ra thì không sao nhưng thường xuyên là có vấn đề. Các chức năng của cơ thể bị lão hóa, hoạt động kém hiệu quả hoặc xảy ra vấn đề. Bạn nên đưa chú chó của mình đi khám để tìm ra nguyên nhân bệnh, nếu chủ quan bệnh sẽ nghiêm trọng hơn.

Khả năng nghe nhìn kém

MỘt vấn đề sức khỏe thường gặp ở chó già nữa đó là khả năng nghe nhìn kém. Nếu chó của bạn còn nhỏ tuổi thì đó là do bệnh về mắt. Tuy nhiên đối với những chú chó lớn tuổi thì đó là sự lão hóa của cơ thể. Cũng giống người lớn tuổi cần đeo kính lão vậy, chó lớn tuổi thường không còn tinh mắt. Đôi mắt chúng thường nhập nhèm, lơ mơ.

Bên cạnh đó khả năng nghe cũng bị giảm sút. Vào một ngày bất chợt bạn gọi chúng lại nhưng chúng không nghe, đó không phải do chú chó cứng đầu mà là chúng không nghe rõ lời của bạn nữa.

Những vấn đề sức khỏe thường gặp ở chó già

Những vấn đề sức khỏe thường gặp ở chó già

Một số vấn đề sức khỏe thường gặp ở chó già và các dấu hiệu nhận biết hy vọng cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Vật nuôi nào rồi cũng phải già đi và đối mặt các vấn đề sức khỏe. Vì vậy khi phát hiện bất thường hãy đưa chúng đến cơ sở thú y để khám và điều trị kịp thời. LH để biết thêm về các loại chó nuôi trong nhà và cách huấn luyện chó chuyên nghiệp.

Call Now

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!