Huấn luyện chó Husky bằng các khẩu lệnh đơn giản

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1222 | Cật nhập lần cuối: 2/10/2020 9:13:44 PM | RSS

Chó Husky là giống chó không những đáng yêu, nhanh nhẹn mà còn cực kỳ thông minh, do vậy nếu như bạn biết cách huấn luyện thì chúng sẽ rất dễ vâng lời và đặc biệt trung thành với chủ. Bạn có thể tham khảo một số khẩu lệnh cơ bản giúp huấn luyện chó Husky ngay dưới đây, qua đó giúp phát huy tối đa những ưu điểm của giống chó này, và biết đâu nhờ vậy mà giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của bạn.

Huấn luyện chó Husky bằng các khẩu lệnh đơn giản

1, Dạy chó Husky ngồi

Khi muốn huấn luyện chó ngồi thì bạn cầm dây xích và kéo sợi dây lên cao so cho cổ chú chó Husky hướng lên, đồng thời miệng hô to khẩu lệnh “Ngồi” để bắt chúng phải ngồi xuống. Khi chúng đã ngồi xuống theo đúng khẩu lệnh thì nhớ hãy vuốt ve chúng hoặc là thưởng cho chúng một món khoái khẩu nào đó, rồi thả lỏng dây kèm theo câu ‘OK’ hoặc là ‘Được’. Chỉ cần thực hiện tầm 3 lần mỗi tuần như vậy là chú chó Husky có thể nhớ rõ và thực hiện thuần thục các lần sau.

Huấn luyện chó Husky bằng các khẩu lệnh đơn giản

Huấn luyện chó Husky ngay từ khi chúng còn nhỏ.

2, Huan luyen cho Husky nằm

Lúc này bạn hô to khẩu hiệu ‘Nằm’, đồng thời lấy tay ghì sợi dây xích sát xuống đất để buộc chúng nằm xuống. Và sau đó cũng nhớ khen thưởng cho chúng kèm theo khẩu lệnh kết thúc ‘Được’ hoặc là ‘OK’.

3, Huấn luyện chó Husky chạy lại

Nếu muốn chú chó chạy lại theo yêu cầu của mình thì bạn cần cần đưa chó ra bãi đất trống và chơi đùa, tiếp sau đó bạn dùng món mồi mà chúng vẫn yêu thích hàng ngày để nhử kèm theo khẩu lệnh ‘Lại Đây’, chúng sẽ lập tức chạy lại để vồ lấy thức ăn. Khi thực hiện thành thục thì chỉ cần nghe tới khẩu lệnh đó là chúng sẽ chạy ngay lại với bạn. Một gợi ý nhỏ cho cách huấn luyện này tăng thêm hiệu quả đó là nên thực hiện khi chú Husky đang đói.

4, Huấn luyện chó Husky ngồi yên một chỗ

Khi chó Husky đã quen với khẩu lệnh “Ngồi” thì bạn sẽ tiếp tục dạy cho chúng cách ngồi yên một chỗ. Cụ thể khi chúng đã ngồi xuống theo khẩu lệnh rồi thì sau ít nhất là 3-4 giây sau nữa thì bạn mới thưởng cho chúng, không được thưởng ngay khi vừa mới ngồi. Cứ lặp lại nhiều lần như vậy, đồng thời thời gian thưởng mồi sẽ càng kéo dài hơn một chút. Khi chúng đã quen thì bạn chuyển từ khẩu lệnh ‘Ngồi’ sang ‘Ngồi yên’, dần dần chúng sẽ quen.

Một số lưu ý khi huấn luyện chó Husky

Cần phải hết sức kiên nhẫn: dù bạn là người đã có kinh nghiệm huan luyen cho nhiều năm hay không thì khi huấn luyện cũng cần phải kiên nhẫn bởi chú chó không thể nào thực hiện được theo đúng ý bạn ngay. Nếu ép quá hay nóng vội thì chỉ khiến chúng khó chịu mà việc huấn luyện cũng không có tác dụng. Vì thế bạn nên kiên trì, nhẫn nại, lặp đi lặp lại hàng ngày là sẽ thành công.

Huấn luyện chó Husky bằng các khẩu lệnh đơn giản

Muốn huấn luyện chó Husky thành công thì bạn phải kiên nhẫn.

Khen thưởng đúng chừng mực: khen và thưởng là yếu tố rất cần khi huấn luyện chó nhằm giúp chúng nhanh thuộc bài và nghe lời hơn. Nhưng không vì thế mà nuông chiều quá mức, lúc mới đầu có thể thưởng cho chúng bằng thức ăn nhưng càng về sau thì bạn chỉ nên động viên bằng những cái âu yếm là được.
Có sự nhất quán trong cách huan luyen cho: phải đảm bảo nhất quan trong cả lời nói và hành động, nhất là các câu lệnh, như vậy mới giúp chú chó nhớ và thực hiện thành thục. Còn nếu mỗi lần bạn ra một câu lệnh khác nhau sẽ khiến chúng không kịp ghi nhớ hoặc là thay đổi, từ đó làm giảm hiệu quả tập luyện.

Ngoài ra để tìm hiểu thêm về nhiều giống chó khác, hoặc là cách huấn luyện các giống chó mà bạn cần đến chúng tôi thì các bạn hãy truy cập vào truongdaycho.com để vào mục mua bán chó, tại đây chúng tôi hiện đang có các loài chó vô cùng đáng yêu đã và đang được huấn luyện ạ.

TRƯỜNG HUẤN LUYỆN CHÓ NGHIỆP VỤ SÀI GÒN 24H

Địa chỉ 1: 232 - QL22 Ấp Hậu, Xã Tân Thông Hội, Huyện Củ Chi, TpHCM

Địa chỉ 2: 1/16 Phạm Văn Đồng, Q. Thủ Đức, TpHCM

Địa chỉ 3: 66/3 Tổ 20, Khu Phố 1, Thị Trấn Hóc Môn, Huyện Hóc Môn, HCM

Địa chỉ 4: 306/12 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, HCM

Hotline: 0902 48 48 86 ( anh Kính ) Email: voquangkinh22031983@gmail.com – Website: truongdaycho.com