Cách trị ve chó hiệu quả nhất từ chuyên gia

Trị ve chó thế nào để chúng không dám quay trở lại? Ve chó luôn là mối quan tâm khi bạn nuôi chó trong nhà. Ve kí sinh trên da chó mèo, hút máu chúng để nuôi cơ thể. Đôi khi chó mèo được cho ăn đầy đủ nhưng vẫn còm cỏi có thể là do bị ve hút máu. Thậm chí những con ve có thể lây sang người khi chúng ta không đề phòng, đặc biệt là nhà có trẻ nhỏ. Khi bạn phát hiện vật nuôi trong nhà có ve thì hãy diệt chúng bằng những cách sau đây.

Trị ve chó thế nào để chúng không dám quay trở lại

Trị ve chó thế nào để chúng không dám quay trở lại

Diệt ve chó thủ công

Ve chó thường xuất hiện ở bất cứ nơi nào trên cơ thể chó mèo. Khi phát hiện ve chó, bạn nên đeo bao tay, bắt rồi giết chết chúng. Nếu không bạn có thể dùng cồn, chấm một ít vào bông gòn rồi xoa lên nơi có ve để chúng rút vòi lại, sau đó bắt chúng. Phương pháp này đòi hỏi bạn có kỹ thuật, tránh trường hợp chỉ bắt được thân ve nhưng vòi của chúng vẫn cắm vào da chó, gây tái phát ve chó. Khi bạn dùng cồn cần chú ý để tránh làm nhiễm trùng da chó.

Sau khi đã bắt ve chó rồi, bạn nên tắm cho chó. Dùng xà phòng chà tắm sạch, hong khô rồi chải lông để xem còn ve sót lại hay không.

Trị ve chó thế nào để chúng không dám quay trở lại

Trị ve chó thế nào để chúng không dám quay trở lại

Dùng thuốc đặc trị ve chó

Hiện nay trên thị trường có nhiều thuốc đặt trị ve chó. Sau khi mua thuốc, bạn bôi đúng liều lượng theo tờ hướng dẫn hoặc tư vấn viên. Bôi thuốc sau gáy chó, ve sẽ chết và vòi co lại, rơi xuống. Sau đó bôi thuốc kháng sinh và giữ vệ sinh sạch sẽ cho chó. Phương pháp này giúp chó ít đau đớn hơn nhưng cần 1 thời gian mới thấy được sự hiểu quả.

Lưu ý khi dùng thuốc trị ve chó:

  • Sau khi bôi thuốc bạn nên để ve tự chết và rơi ra. Không nên bắt ngay lập tức vì có thể khiến vòi của chúng dính lại trên da chó, gây kích ứng da.
  • Nếu việc trị ve chó còn lưu lại vòi của chúng trên da chó sẽ làm da bị viêm. Khi đó bạn phải nặn vết cắn tới khi hết mủ, nếu vòi quá sâu thì phải nặn cho đến khi ra hết để không bị viêm lại nữa. Bóp hết mủ cho đến khi thấy máu màu đỏ tươi là sạch vết thương. Sau đó vệ sinh sạch sẽ rồi bôi thuốc.
  • Quá trình này rất đau nên có thể chó không phối hợp. Bạn nên dùng cồn hoặc xà phòng để rửa, làm dịu vết thương để chó không quá đau. Nếu chó quá đau không chịu phối hợp hoặc vết thương viêm nhiễm mà bạn không thể xử lý, hãy mang chó đến bác sĩ thú y.

Phương pháp phòng ve chó

  • Dùng thuốc xịt da cho chó để phòng ve
  • Vệ sinh cho chó thường xuyên, giữ vệ sinh nơi ăn nơi ngủ của chó
  • Xịt thuốc diệt ve xung quanh khu vực cho sinh hoạt như phòng ở, sân vườn,…
  • Đeo vòng cổ phòng ve chó
  • Khám sức khỏe và tiêm phòng cho chó định kỳ để đảm bảo sức khỏe

Trị ve chó thế nào để chúng không dám quay trở lại

 

Call Now

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!