Cách trị chó bị hôi dứt điểm ngay tại nhà

Cách trị chó bị hôi dứt điểm. Nếu bạn đang nuôi chó trong nhà, đôi khi mùi hôi của chúng khiến bạn đau đầu. Mặc dù bạn đã tắm rửa và vệ sinh cho chó nhưng chúng vẫn có mùi hôi. Vậy làm thế nào để trị được mùi hôi của vật nuôi trong nhà. Mời các bạn theo dõi Cách trị chó bị hôi dứt điểm đơn giản ngay tại nhà.

Cách trị chó bị hôi dứt điểm

Cách trị chó bị hôi dứt điểm

Nguyên nhân chó bị hôi

Động vật thường có mùi cơ thể kh.á nặng. Khi mới tắm xong có thể mùi này sẽ được giảm bớt nhưng ngay sau đó mùi của chúng vẫn nặng như cũ. Chó có thể bị hôi như hôi lông, hôi miệng, hôi tai,…Một số nguyên nhân gây ra mùi hôi chó như:

  • Tắm chó không sạch sẽ: Có thể bạn đã tắm cho chó nhưng không kỹ. Bạn chỉ dội nước chứ không dùng xà bông tắm chó. Nước chỉ có tác dụng làm sạch bụi bẩn bám trên lông chó chứ không tẩy được mùi hôi của chúng.
  • Không cắt tỉa lông: Khi bạn đã dùng xà bông tắm cho chó nhưng vẫn không làm giảm mùi hôi của chúng thì có thể do lông chó quá rậm. Bạn cần định kỳ tỉa lông cho chúng. Nó cũng giống việc chúng ta cắt tóc vậy, cần cắt bỏ những phần lông cũ để lông mới mọc ra. Không chỉ giúp làm giảm mùi hôi chó, tỉa lông còn giúp chó mát mẻ hơn trong mùa hè nóng nực và dễ dàng vệ sinh hơn.
  • Thời kỳ sinh lý: Đối với chó chưa triệt sản, tới thời kỳ giao phối cơ thể chó sẽ toát ra mùi để thu hút chó khác phái.
  • Chó bị hôi do bệnh: Chó bị bệnh về đường ruột sẽ có hơi thở hôi. Nước miếng của chúng cũng có mùi khó ngửi. Hoặc chó bị viêm da, khi đó mùi cơ thể sẽ nồng hơn bình thường.

Cách trị chó bị hôi dứt điểm

Cách trị chó bị hôi dứt điểm

Cách trị chó bị hôi dứt điểm

Khi bạn đã xác định được nguyên nhân chó bị hôi thì sẽ có các giải pháp tương ứng thích hợp.

Vệ sinh cho chó đúng cách

Đối với chó khỏe mạnh nhưng có mùi cơ thể quá nồng, bạn cần chú ý vệ sinh cho chó thường xuyên. Một tuần tắm một lần. Khi tắm nên dùng xà bông chuyên dụng cho chó. Đồng thời kết hợp với các loại thuốc trị ve chó, thuốc trị hôi chó. Cần làm sạch những nơi tiết ra mùi như tai, miệng, móng chân, hậu môn. Bên cạnh đó cần dọn dẹp nơi ăn uống, ngủ nghỉ và đi vệ sinh của chó gọn gàng, sạch sẽ.

Nếu bạn xác định chú chó nhà mình bị các bệnh như viêm ruột, viêm da, viêm hậu môn,…cần đưa chó đến bác sĩ thú y để kịp thời chữa trị. Bởi vì mùi hôi do bệnh tạo ra bạn không thể chữa tại nhà. Đến các cơ sở thú ý để bác sĩ thăm khám, sớm chữa dứt bệnh mới giúp chó mau khỏe lên. Khi đó vấn đề mùi hôi cũng được giải quyết.

Cách trị chó bị hôi dứt điểm

Cách trị chó bị hôi dứt điểm

Cách trị chó bị hôi dứt điểm rất đơn giản. Để chú chó của bạn luôn khỏe mạnh, hãy đưa thú cưng khám sức khỏe thú y định kỳ nhé. Và một điều nữa là hãy huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ để công việc dọn vệ sinh thuận tiện hơn nhé. Chúc bạn có được chú cún khỏe mạnh và đáng yêu.

Call Now

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!