Cách huấn luyện chó vượt chướng ngại vật

Khi nuôi chó bạn sẽ cần huấn luyện cho những chú chó nhà mình những kỹ năng như: ăn uống khoa học, đi vệ sinh đúng nơi, không ăn thức ăn của người lạ, tấn công kẻ xấu và đặc biệt là khả năng vượt khỏi chướng ngại vật. Cùng tìm hiểu nhanh qua bài “Bí kíp huấn luyện chó vượt chướng ngại vật” chia sẻ sau đây nhé !

Bí kíp huấn luyện chó vượt chướng ngại vật

Bí kíp huấn luyện chó vượt chướng ngại vật

Vì sao chó cần huấn luyện chó vượt chướng ngại vật

Huấn luyện chó vượt chướng ngại vật chính là một trong những bài học cần thiết của mỗi chú chứ. Sau khi thực hiện tốt các bài học cơ bản như đứng, nằm, ngồi, trờn,… quá đơn giản. Thì có thể chuyển sang bài học nâng cao hơn đó chính là vượt qua các chướng ngại vật.

Với kỹ năng này sẽ giúp những chú chó của chúng ta trau dồi thêm thể lực. Trau dồi thêm tính thông minh xử lý tình huống nhanh và chính xác nhất. Ngoài ra, còn thể hiện được lòng trung thành với chủ nhân. Có thể giúp đỡ chủ nhân trong mọi tình huống khó khăn khi gặp phải.

Huấn luyện chó vượt chướng ngại vật có đơn giản không

Sẽ không quá khó khăn với việc huấn luyện một chú chó yếu đuối thành một chú chó mạnh mẽ và đầy chuyên nghiệp. Chỉ cần bạn và chú chó của mình thường xuyên luyện tập sẽ nhanh chóng đạt được mục tiêu.

Bí kíp huấn luyện chó vượt chướng ngại vật

Bí kíp huấn luyện chó vượt chướng ngại vật

Chuẩn bị dụng cụ:

Trước khi dạy chó thực hiện vượt qua các chướng ngại vật bạn sẽ cần chuẩn bị ngay những vật như sau: 1 cái que (gậy) nhỏ, dài và cứng khoảng 80 – 100 cm hoặc vòng nhựa dẻo. Đó là những chướng ngại vật mà những chó chú thường gặp. Hãy bắt đầu ngay bằng những vật đơn giản này trước nhé !

Các bước thực hiện:

Thành thạo các bước dưới đây đảm bảo chú chó của bạn sẽ biết cách xử lý tình huống nhanh hơn bao giờ hết. Đảm bảo đúng thao tác và hô lệnh thật dứt khoát để những chú chó có thể là theo dễ dàng hơn.

Bí kíp huấn luyện chó vượt chướng ngại vật

Bí kíp huấn luyện chó vượt chướng ngại vật

Bước 1. Ngồi xuống đất và đặt que nhỏ vừa chuẩn bị nằm sát xuống đất làm chướng ngại vật. Sau đó gọi chú chó đến bên cạnh, bắt đầu dùng thức ăn để dụ cho đi ngang qua chướng ngại vật đó. Hoàn thành sẽ được một phần thưởng nho nhỏ có thể là phần thức ăn vừa được dụ dỗ xong.

Bước 2. Tiếp tục cũng với động tác qua lại này như hãy đặt chướng ngại vật kia cao hơn một chút. Bạn sẽ là người thực hiện trước tiên và bắt buộc chó cũng sẽ đi qua theo thì mới có thể tìm được thức ăn.

Bước 3. Cứ như thế lập đi lập lại nhiều lần với cùng một độ cao hoặc thay đổi tùy khả năng của từng chú chó. Với những lần vượt chướng ngại vật tiếp theo hãy hô kèm lệnh “Vượt” hoặc “Nhảy” để chó thực hiện theo lời bạn.

Đơn giản chỉ như thế thôi nhưng hãy cố gắng tập luyện thường xuyên. Để giúp nhớ lâu và thành thành một thói quen. Nếu dừng quá lâu chúng sẽ quên mất bài học đó.Đừng quên khen thưởng nếu chú chó nhà mình thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Để có động lực hơn cho các bài tập nâng cao tiếp theo.

Tìm trung tâm dạy chó uy tín – Huấn luyện chó các kỹ năng chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn những chú chó nhà mình thông minh hơn. Học được nhiều kỹ năng hơn hãy đưa ngay đến Trung Tâm Huấn Luyện Chó Nghiệp Vụ SG 24H – HLV Quang Kính. Tại đây những chú chó sẽ được dạy thêm rất nhiều bài học từ cơ bản đến nâng cao. Huấn luyện bài bản thành một chú chó chuyên nghiệp nhất, thông tin nhất và có một cơ thể khỏe khoắn nhất.

Bí kíp huấn luyện chó vượt chướng ngại vật

Bí kíp huấn luyện chó vượt chướng ngại vật

Truy cập website: https://truongdaycho.com/ để cập nhật nhiều thông tin hữu ích về nuôi dạy thú cưng. Trung Tâm Huấn Luyện Chó Nghiệp Vụ SG 24H

– Trung tâm uy tín hàng đầu trong lĩnh vực nuôi dạy chó, sẽ huấn luyện chó cưng của bạn một cách khoa học, bài bản nhất. Giúp chú chó của bạn: biết nghe lời, trung thành, khỏe mạnh, thực hiện mệnh lệnh, và phát triển kĩ năng theo yêu cầu của chủ nhân

Call Now

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!