Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ

Kinh nghiệm dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ

Để giúp các bạn có thể rèn luyện cho chú chó nhà mình vào khuôn khổ bạn hãy tham khảo qua “Kinh nghiệm dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ thành công 100% ngay từ lần đầu tiên”.

Cố định chỗ đi vệ sinh cho chúng

Bạn cần xác định vị trí muốn chú chó của mình đi tại đó. Có thể tại những vị trí thoáng gió, hoặc khu sân vườn, ban công, nhà vệ sinh, cần tìm những vị trí hợp lý sao cho không ảnh hưởng đến không gian nhà bạn nhé.

Phân chia thời gian các bữa trong ngày

Trên thực tế các bữa ăn là yếu tố quyết định đến việc cún nhà bạn đi vệ sinh, từ việc lập thời gian biểu cho các bữa ăn, bạn sẽ nắm bắt được thời gian đi vệ sinh của cún một cách tốt nhất, có quy luật.

Tùy vào tháng tuổi và giống cho mà thời gian cho ăn cũng khác nhau, thông thường từ 2-3 bữa/ngày. Vào các khung giờ quen thuộc như 7h sáng, 12h trưa và 19h tối.

Quan sát các khoảng thời gian mà chúng đi vệ sinh

Việc ép buộc bé cún đi vệ sinh trong một khoảng thời gian cố định nó giống như một cực hình đối với bé cún của bạn. Mỗi chú chó đều có những hệ tiêu hóa, hệ bài tiết khác nhau, bởi vậy thời gian thức ăn được tiêu hóa và đào thải là khác nhau.

Việc quan sát và theo dõi thời gian các bé cún đi vệ sinh sẽ giúp bạn lập ra được một thời gian biểu phù hợp nhất đối với chúng. Tránh được tình trạng ép chúng phải nhịn đi vệ sinh trong khoảng thời gian quá lâu, có thể làm ảnh hướng đến sức khỏe và tâm lý của chúng.

Những thứ cần chuẩn bị trước khi huấn luyện

Bạn sẽ cần đến một chiếc lồng nhỏ vừa đủ để nhốt bé cún của mình. Không chọn lồng rộng quá độ dài của chúng.

Lúc này, bạn sẽ rèn được cho chúng tính kiên nhẫn, bởi chúng sẽ không có đủ không gian để vệ sinh ngay trong chiếc lồng đó, nếu vệ sinh ra đó thì chúng sẽ không có chỗ để nằm. Khi đó, muốn đi vệ sinh, bé cún sẽ phải sủa để báo hiệu cho bạn biết bằng cách sủa inh ỏi.

Huần luyện và tạo thói quen cho cún

Bạn cần sắp xếp và lập ra một thời gian biểu phù hợp. Ví dụ đây là thời gian huấn luyện của tôi:

  • 6h30 sáng: Đưa em bé cún đến nơi vệ sinh quy định.
  • 6h40 đến 7h: Để em cún tự do chơi đùa.
  • 7h đến 7h20: Bắt đầu cho chúng ăn và uống. Sau khi dùng xong, bạn cần cất ngay thức ăn không để chúng nhìn thấy.
  • 7h20 đến 7h30: Đưa cún ra chỗ muốn nó đi vệ sinh. Sau đó nhốt vào chuồng khi bạn đi làm (Hãy bỏ vào chuồng vài món đồ chơi cho cún gặm, ko được bỏ đồ ănvà nước uống).
  • 18h00: Khi bạn đi làm về. Hãy thả bé cún ra cho chúng chạy nhảy 15 phút.
  • 18h15 đến 18h30: Đưa cún đến đúng chỗ đi vệ sinh quy định. Vệ sinh xong thì cho chúng vui đùa tự do.
  • 18h30: Đến giờ cho cún ăn uống bữa tối. Sau khi ăn uống xong, bạn phải cất ngay đồ ăn, nước uống đi xa tầm mắt chúng.
  • 19h00: Dắt cún đến chỗ nó đi vệ sinh.
  • 19h15: Vệ sinh xong, cho cún trở về vị trí thân yêu (trong chuồng – ngôi nhà nhỏ của cún).
  • 23h00: Cho cún đi vệ sinh đúng chỗ lần cuối trước khi đi ngủ. Xong thì lại nhốt bé vào chuồng cho đến sáng.

Các bạn hãy thực hiện thói quen này hằng ngày, chỉ trong vòng 3-5 ngày, tất cả các bé cúc ưng đều nghe theo sự sắp xếp của bạn.

Một số lưu ý khi đưa cún đi vệ sinh

Hãy thưởng cho bé cún những cái vuốt ve trìu mến thật dễ chịu mỗi khi chúng đi vệ sinh đúng chỗ. Về sau, khi thành thói quen, mỗi lần chúng đi vệ sinh xong đều chạy lại gần bạn và muốn bạn tiếp tục khen thưởng bằng những cái xoa đầu, vuốt ve… để thưởng cho chúng.

Người lại, nếu bạn phát hiện ra cún vệ sinh không đúng chỗ (có thể là bạn sẽ rất khó chịu) cũng đừng vội quát mắng chúng. Hãy dùng hành động và lời lẽn hẹn hàng đủ để chúng hiểu ra rằng “đang đi vệ sinh sai chỗ“. Ví dụ: Bạn chỉ cần vỗ tay và nói “Ky sai chỗ rồi” và chỉ tay ra nơi vệ sinh mà chúng cần đi tới.

Nếu chú cún cưng của bạn có những thói quen xấu nhưđi vệ sinh bậy bạ, không đúng chổ, sủa bậy, … hãy cho chú cún cưng của mình đến với trường huấn luyện chó nghiệp vụ sài gòn 24h để được khắc phục, huấn luyện, chăm sóc chu đáo nhất.

Call Now

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!