Cách huấn luyên chó chăn cừu Malinois tại nhà

  Ngày nay với sự thay đổi về cách nhận thức và suy nghĩ, thì việc nuôi các con vật làm thú cưng càng trở nên phổ biến. Chính vì thế sự ra đời và phát triển các dịch vụ về cách nuôi dạy thú cưng cũng được đặt lên sự quan tâm đặc biệt. Chính vì thế tại trường huấn luyện chó Xuyên Á cũng đã và đang không ngừng phát triển các dịch vụ đi kèm, để các bạn có thể thấu hiểu và nuôi dưỡng các thú cưng của mình ngày càng được tốt hơn và thân thiện hơn.

  Biết được nhu cầu đó, tại Trường huấn luyện chó Xuyên Á đã và đang luôn không ngừng tạo ra các khóa huấn luyện chó cưng để các bạn được rõ và huấn luyện tốt hơn cho các thứ cung của mình đó.

  Khi chúng ta nuôi dưỡng các thú cưng thì chúng ta luôn xem đó là một thành viên trong gia đình, chính vì vậy sự nuôi dưỡng cũng đặc biệt được chú trọng và quan tâm đặc biệt hơn bao giờ hết. Vậy bạn đã biết cách chăm sóc đúng cách cho thú cưng nhà mình chưa?

  Hãy đến với trường huấn luyện chó Xuyên Á để được tư vấn rõ nhất nhé. Trong bài viết dưới đây chúng tôi giới thiệu đến bạn cách huấn luyện chó chăn cừu Malinois, cùng tham khảo qua thông tin dưới đây nhé. 

  huan-luyen-cho-malinois

  CÁCH HUẤN LUYỆN CHÓ MALINOIS CƠ BẢN NHẤT

  Cách huấn luyện chó Malinois đứng yên tại chỗ

  Để bạn có thể dẫn các thú cưng đi chơi đi dạo thoải mái nhất thì việc đầu tiên là chúng ta phải hướng dẫn ra hiệu lệnh cho các chú chó được đứng yên một chỗ theo ý của bạn.

  Các bước thực hiện cơ bản như sau: 

  • Bước một: với các thú cưng thì đồ ăn là thích nhất, và chính vì thế đầu tiên bạn phải chuẩn bị một bịch đồ ăn cho thú cưng thật hấp dẫn nhé, để kích thích sự thèm thuồng và muốn làm nhanh để được thưởng đó.
  • Bước hai: Sau khi có đồ ăn, bạn sẽ một tay cầm đồ ăn, một tay giơ cao trước mặt chú chó cưng và nhẹ nhàng từ từ hạ xuống đặt lên đầu mũi  của chú chó, lúc này theo quán tính chú chó nhà bạn  sẽ hơi cúi đầu xuống, lúc này khi chú chó nhà bạn đã ngồi yên một chỗ thì bạn ra lệnh “Yên” lúc này chú chó sẽ đứng yên, và bạn tiếp tục ra lệnh yên thêm vài lần như vậy
  • Bước ba: Sau khi chú chó đã ngồi yên trong tư thế mong muốn, bạn tiến hành lấy một lượng thức ăn vừa phải thưởng cho chúng, lúc này chúng sẽ cảm nhận được và hiểu bạn muốn gì, để thú cưng nhà bạn được làm theo.
  • Bước bốn: bạn tiến hành lặp lại bước một hai ba như vậy thêm từ ba đến năm lần nữa, để các chú chó cưng nhà bạn hiểu và thích thú với hiệu lệnh “Yên” này nhé, và lúc này chú chó sẽ thuần thục với việc đứng yên một chỗ như mong muốn của bạn.

  huan-luyen-cho-malinois

  CÁCH HUẤN LUYỆN CHÓ MALINOIS NGỒI , NGỒI YÊN TẠI CHỖ

  Nếu như chúng ta thuần thục các động tác huấn luyện đi kèm là sự thích thú của các thú cưng nhà mình, thì bạn sẽ vô cùng hạnh phúc và cảm thấy thật sự hài lòng về điều này.

  Tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm cho chú chó Malinois nhà bạn ngồi yên một chỗ. Với thao tác ngồi yên một chỗ này, chú chó nhà bạn sẽ trở nên ngoan hiền và nghe lời chủ một cách dễ dàng nhất.

  • Bước 1: Tương tự như động tác đứng yên, thì ngồi yên một chỗ , bạn cũng phải chuẩn bị đồ ăn thật ngon cho thú cưng nhé, vì có đồ ăn thì các động tác huấn luyện với các thú cưng cũng sẽ trở nên dễ dàng nhất.
  • Bước 2: Bạn tiến hành ngồi trước mặt chú chó Malinois nhà bạn
  • Bước 3: Bạn cầm một lượng thức ăn vừa phải để trước mặt chú chó Malinois nhà bạn
  • Bước 4: Bạn tiến hành hạ tay Từ từ xuống đầu chó Malinois và đặt nhẹ lên vành tai, để chú chó nhà  bạn đứng yên một chỗ
  • Bước 5: Lúc này, theo quán tính phản xạ tự nhiên, chú chó Malinois sẽ ngồi im xuống, lúc này bạn tiến hành ra hiệu lệnh Ngồi, lập tức chú chó sẽ im lặng và ngồi xuống
  • Bước 6: Bạn sẽ cho chú chó nhà mình một  lượng thức ăn để kích thích chúng tiếp nhé

  Và bạn sẽ tiến hành thực hiện nhiều lần lặp lại, để chú chó nhà bạn  thật yêu và thích từng động tác mà bạn đã huấn luyện nhé.

  Với các đặc tính khác nhau mà từng chú chó  sẽ thích nghi riêng.Vậy nên bạn cần có lộ trình hướng dẫn chó nhà mình theo từng giai đoạn. 

  huan-luyen-cho-malinois

  HUẤN LUYỆN CHÓ MALINOIS TỐT NHẤT TẠI TRƯỜNG HUẤN LUYỆN CHÓ XUYÊN Á

  Với các huấn luyện viên lành nghề và sự yêu quý động vật đặc biệt là loài chó, tại trường huấn luyện chó Xuyên Á luôn mang lại cho bạn và thú cưng nhà bạn sự hài lòng nhất. Với chúng tôi, luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm chăm thú cưng tốt nhất cho bạn.

  Nếu bạn cần tìm hiểu thêm mời truy cập link web truongdaycho.com chúng tôi sẽ tư vấn các thông tin thắc mắc của bạn về loại động vật đáng yêu này nhé.

  TRƯỜNG HUẤN LUYỆN CHÓ XUYÊN Á

  • Địa chỉ 1: 182 QL 22, Ấp Tân Thới 3, Tân Hiệp, Hóc Môn
  • Địa chỉ 2: 168/86 Nguyễn Oanh, Phường 7, Q. Gò Vấp, Tp.HCM
  • Địa chỉ 3: 368/79 Nguyễn Văn Linh, Tân Phong, Quận 7, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0902 48 48 86 - 0983 470 350
  • Email: huanluyenchoxuyena@gmail.com
  • Website: www.truongdaycho.com
  Zalo
  Hotline