Một số lưu ý cơ bản cần biết để huấn luyện chó hiệu quả hơn

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 843 | Cật nhập lần cuối: 8/25/2019 9:02:02 AM | RSS

Huấn luyện chó là một công việc không hề dễ dàng một chút nào, thậm chí người ta còn ví để huấn luyện thành công một con chó thực hiện đúng theo khẩu lệnh thì đó là cả một nghệ thuật. Dưới đây là một số lưu ý cơ bản mà bạn cần nắm được khi muốn huấn luyện chó, qua đó mang lại hiệu quả tốt nhất, tránh được sự cố không mong muốn trong quá trình huấn luyện.

Một số lưu ý cơ bản cần biết để huấn luyện chó hiệu quả hơn

Huấn luyện chó là công việc đòi hỏi tính khoa học và chuyên môn cao.

Phải xác định được mục đích huan luyen cho là gì?

Bởi thực tế không phải ai huấn luyện chó đều với mục đích chung, có người chỉ muốn huấn luyện để chó ăn ngủ, đi vệ sinh và làm theo khẩu lệnh cơ bản là được. Nhưng cũng có người muốn huấn luyện thành chó nghiệp vụ, bảo vệ nhà và tài sản, thậm chí là tham gia vào truy bắt tội phạm. Vì thế cần xác định đúng mục đích để có phương án huấn luyện phù hợp nhất.

Chó được huấn luyện phải là chó có sức khoẻ tốt

Cần đảm bảo sức khoẻ chó tốt, không bị các khuyết tật về sức khỏe bởi nếu có khuyết tật sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến việc huấn luyện, làm kéo dài thời gian hoặc hiệu quả thấp. Ngoài ra chó phải đảm bảo ở trạng thái hưng phấn cần thiết, không bị ức chế về mặt tâm lý.

Phải huấn luyện chó đúng thời điểm

Đây là lưu ý hết sức quan trọng mà bạn cần nắm được bởi nó sẽ quyết định lớn đến hiệu quả huấn luyện. Bởi với mỗi thời điểm, tức là tuổi chó sẽ có bài huấn luyện riêng như chó con, chó choai, chó đã trưởng thành. Nếu bạn đưa đi sớm thì sẽ giúp hình thành các kỹ năng của chúng tốt hơn và nhanh hơn.

Một số lưu ý cơ bản cần biết để huấn luyện chó hiệu quả hơn

Xác định đúng phương pháp huấn luyện chó

Điều này sẽ phụ thuộc vào đặc điểm thần kinh của từng giống chó, mỗi giống chó sẽ có phương pháp huấn luyện khác nhau nên cần chọn đúng phương pháp để phát huy nhanh hiệu quả. Tránh trường hợp áp dụng phương pháp của giống chó khác sang giống chó này sẽ không có kết quả.

Huấn luyện có từng bước

Không thể một sớm một chiều là có thể huấn luyện xong, do vậy bạn cần phải kiên trì áp dụng từng bước, từ đơn giản cho đến phức tạp, từ gần rồi đến xa…như vậy sẽ giúp hình thành và duy trì phản xạ có điều kiện của chúng.

Chọn trường huấn luyện chó uy tín

Bạn nên tìm tới các truong huan luyen cho tin cậy và chuyên nghiệp, ở đó có đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất và cơ sở hạ tầng tốt nhất giúp cho việc huấn luyện tốt hơn. Không nên tham rẻ tới các cơ sở huấn luyện thiếu uy tín bởi hiệu quả không cao mà còn gây hại tới sức khoẻ của chó.

Trường huấn luyện chó nghiệp vụ Sài gòn 24h là địa chỉ mà bạn có thể an tâm lựa chọn. Để được tư vấn cụ thể xin vui lòng liên hệ đường dây nóng 0902484886.

Ngoài ra để tìm hiểu thêm về nhiều giống chó khác, hoặc là cách huấn luyện các giống chó mà bạn cần đến chúng tôi thì các bạn hãy truy cập vào truongdaycho.com để vào mục mua bán chó, tại đây chúng tôi hiện đang có các loài chó vô cùng đáng yêu đã và đang được huấn luyện ạ.

TRƯỜNG HUẤN LUYỆN CHÓ NGHIỆP VỤ SÀI GÒN 24H

Địa chỉ 1: 232 - QL22 Ấp Hậu, Xã Tân Thông Hội, Huyện Củ Chi, TpHCM

Địa chỉ 2: 1/16 Phạm Văn Đồng, Q. Thủ Đức, TpHCM

Địa chỉ 3: 66/3 Tổ 20, Khu Phố 1, Thị Trấn Hóc Môn, Huyện Hóc Môn, HCM

Địa chỉ 4: 306/12 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, HCM

Hotline: 0902 48 48 86 ( anh Kính ) Email: voquangkinh22031983@gmail.com – Website: truongdaycho.com