Huấn luyện chó mất thời gian bao lâu thì xong?

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 839 | Cật nhập lần cuối: 8/25/2019 8:58:32 AM | RSS

Huấn luyện chó không những giúp chú chó của bạn nắm được các kỹ năng cơ bản, biết cách tuân theo mệnh lệnh của chủ mà còn biết tấn công kẻ lạ và bảo vệ chủ. Vậy thì thời gian để huấn luyện thành công chó mất bao nhiêu lâu, dài hay ngắn? Nếu bạn đang quan tâm về điều đó thì hãy tham khảo những phân tích ngay sau đây để tìm cho mình lời giải đáp rõ ràng nhất nhé!

Thời gian huấn luyện chó bao lâu phụ thuộc vào giống chó

Giống chó là yếu tố quyết định lớn đến thời gian của khóa huấn luyện. Cụ thể với những giống chó mà ngoan, thông minh, biết nghe lời như chó Poodle thì chúng nhanh học thuộc bài nên thời gian huấn luyện ngắn hơn.

Huấn luyện chó mất thời gian bao lâu thì xong?

Mỗi giống chó sẽ có thời gian huấn luyện chó khác nhau.

Ngược lại với các giống chó hung dữ và khó bảo như Doberman, Rotti hay Labrador thì giáo trình huấn luyện sẽ phức tạp hơn nên vì thế mà thời gian đào tạo cũng sẽ dài hơn. Tuy nhiên bạn cũng không nên nôn nóng bởi để thuần hoá một loài động vật có thể hiểu và làm theo ý mình là việc không đơn giản, không thể một sớm một chiều là xong.

Thời gian huấn luyện phụ thuộc vào mục đích huấn luyện chó

Nội dung này sẽ căn cứ dựa trên mục đích và yêu cầu từ chính chủ nhân của giống chó. Cụ thể có những người chỉ muốn huấn luyện chú chó của mình các kỹ năng cơ bản nhất như dạy chó biết nằm, ngồi, đứng yên, biết cách đi vệ sinh đúng nơi quy định, dạy không được cắn người, biết cách bắt tay…thì thời gian dạy sẽ ngắn hơn. Còn với trường hợp bạn muốn dạy thêm chó các kỹ năng khác nữa như biết cách đánh hơi và tìm kiếm đồ vật, biết phân biệt kẻ xấu, biết tấn công kẻ trộm để bảo vệ chủ nhà trong các tình huống nguy hiểm… thì thời gian huấn luyện chắc chắn phải

Thời gian huấn luyện chó dựa vào độ tuổi của chó

Nếu bạn huan luyen cho ngay từ khi còn nhỏ, thường là tầm 6 tháng thì việc huấn luyện chó sẽ đơn giản và nhanh hơn rất nhiều bởi lúc đó chó còn nhỏ nên vẫn còn rất quấn người, thêm vào đó bản năng hoang dại của chúng chưa biểu hiện rõ nên dễ dạy bảo hơn.

Huấn luyện chó mất thời gian bao lâu thì xong?

Để huấn luyện chó nhanh chóng và hiệu quả nên tìm đến các địa chỉ uy tín.

Ngược lại nếu tuổi chó lớn thì huấn luyện phức tạp hơn, do lúc này tâm lý của chúng đã không còn muốn gần gũi người kèm theo bản năng hoang dã trỗi dậy nên cần phải có thời gian thuần phục.

Để huấn luyện chó nhanh chóng, chất lượng cùng giá thành hợp lý, bạn có thể đưa cún yêu của mình tới trường huấn luyện chó Nghiệp vụ Sài gòn 24h. Mọi chi tiết bạn có thể liên hệ với đường dây nóng 0902484886 để được tư vấn cụ thể hơn.

Ngoài ra để tìm hiểu thêm về nhiều giống chó khác, hoặc là cách huấn luyện các giống chó mà bạn cần đến chúng tôi thì các bạn hãy truy cập vào truongdaycho.com để vào mục mua bán chó, tại đây chúng tôi hiện đang có các loài chó vô cùng đáng yêu đã và đang được huấn luyện ạ.

TRƯỜNG HUẤN LUYỆN CHÓ NGHIỆP VỤ SÀI GÒN 24H

Địa chỉ 1: 232 - QL22 Ấp Hậu, Xã Tân Thông Hội, Huyện Củ Chi, TpHCM

Địa chỉ 2: 1/16 Phạm Văn Đồng, Q. Thủ Đức, TpHCM

Địa chỉ 3: 66/3 Tổ 20, Khu Phố 1, Thị Trấn Hóc Môn, Huyện Hóc Môn, HCM

Địa chỉ 4: 306/12 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, HCM

Hotline: 0902 48 48 86 ( anh Kính ) Email: voquangkinh22031983@gmail.com – Website: truongdaycho.com