Doberman, là một giống chó của Đức - trường dạy chó

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 280 | Cật nhập lần cuối: 7/19/2019 7:38:53 PM | RSS

Doberman Pinscher

Doberman Pinscher hay thường được gọi tắt là Doberman, là một giống chó của Đức. Chúng được Karl Friedrich Louis Dobermann (1834 - 1894) lai tạo thành công vào năm 1890 với mục đích làm chó bảo vệ. Sự xuất hiện của Doberman Pinscher đã gây tiếng vang rất lớn vào thời kì đó vì ngoại hình độc đáo và mạnh mẽ của chúng. Nhờ vẻ ngoài đặc biệt và rất nhiều đặc tính nổi trội như: thông minh, trung thành, gan dạ... Doberman Pinscher đã trở thành một trong tứ đại quốc khuyển của Đức và cũng là một giống chó rất được ưa chuông trên thế giới.

Doberman Pinscher là giống chó có kích thước lớn. Trường dạy chó được biết nếu như 1 Con trưởng thành có thể có chiều cao tối đa là 70 cm và cân nặng lên đến 45 kg. Chúng có hai màu lông chính là đen và đen - vàng; một số ít trường hợp hiếm có màu lông trắng nhưng những chú chó này thường không được khỏe mạnh. Doberman Pinscher có đuôi dài và tai cụp nhưng thông thường người ta sẽ cắt tai và đuôi chúng từ khi còn bé để tăng vẻ mạnh mẽ và tránh tình trạng gãy đuôi hay nhiễm trùng tai sau này. Tuổi thọ của giống chó này trong khoảng từ 11 đến 13 năm.

Theo như trường huấn luyện chó được biết thì giống chó này được lai tạo với mục đích làm chó bảo vệ nên Doberman Pinscher có tính hiếu chiến, khả năng tấn công và đeo bám địch thủ cao, bản năng bảo vệ chủ và lãnh thổ mạnh. Giống chó này cũng đặc biệt trung thành, biết tuân lệnh và sẵn sàng xả thân để bảo vệ chủ. Do tính cách mạnh mẽ này nên Doberman Pinscher cần được trung tâm huấn luyện chó nghiêm túc và chuyên nghiệp.

Với vai trò chó nghiệp vụ, Doberman Pinscher thường được huấn luyện cho các công việc có tính tấn công cao như truy bắt và khống chế tội phạm. Ngoài ra, chúng cũng được huấn luyện cho công việc canh gác, truy tìm các chất cấm, cứu hộ, tìm kiếm người bị nạn...

Doberman Pinscher cũng đã được nuôi khá nhiều ở Việt Nam hiện nay. Một con Doberman Pinscher thường có giá tầm 5 đến 7 triệu đồng. Còn với chó từ các trại uy tín, có giấy tờ đầy đủ như trung tâm huấn luyện chó thì có giá từ 8 đến 12 triệu đồng.