Bí Mật Sức mạnh từ bộ hàm chó - truong day cho

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 827 | Cật nhập lần cuối: 8/13/2019 2:33:39 PM | RSS

Chó được mệnh danh là bạn của mọi nhà. Nhưng mà trung tâm huấn luyện chó nghĩ rằng dù những chú chó có dễ cưng đến đâu, vẫn sẽ có những người canh cánh nỗi sợ bị chó cắn mỗi khi tiếp xúc. Và không khó để tưởng tượng ra những cảnh tượng hãi hùng khi bị chó cắn như phim ảnh hay mang lại.

Những người sợ chó còn cho rằng, một số giống chó nhất định có thể thực hiện cú táp lên đến 2.000 psi. Psi là đơn vị cơ bản được các nhà khoa học sử dụng để tính lực cắn của các loài động vật, đo bằng trọng lượng pound trên một inch vuông. 2.000 psi quả là con số ấn tượng, và được phóng đại quá mức. Quả thật chó có lực cắn mạnh hơn con người, nhưng không khủng khiếp đến mức người ta vẫn tưởng.

Để so sánh, một người bình thường có sức cắn mạnh khoảng 120 psi. Người trưởng thành đôi khi đạt mức 150 psi. Nhìn chung tuy không đáng kể, con người ta vẫn có thể cắn đủ mạnh để gây vết thương đau đớn.

Mặt khác, với loài chó việc đo lực cắn sẽ hơi khó khăn. Do mỗi lần cắn, chúng lại dùng lực khác nhau, và trong trường hợp bị khiêu khích, chúng sẽ cắn mạnh hơn mọi khi. Ngoài ra, lực cắn còn phụ thuộc vào hình dạng của hàm và kích thước đầu, vốn là đặc tính khác nhau của mỗi giống chó.

Tuy nhiên người ta vẫn cần một con số cụ thể để đánh bật những thực hư gần xa về loài chó. Do đó, các nhà nghiên cứu đã thực hiện một cuộc khảo sát với ba giống chó “tai tiếng” nhất trong cộng đồng sợ chó: American Pit Bull Terrier, German Shepherd và Rottweiler. Kết quả cho thấy lực cắn trung bình đạt 269 psi. Vị trí hàng đầu thuộc về giống Rottweiler với lực cắn 328 psi kỷ lục. Theo sau đó là German Shepherd với 238 psi , và con số 235 psi của giống American Pit Bull Terrier xếp thứ ba.

Bí Mật Sức mạnh từ bộ hàm chó - truong day cho

Vị trí hàng đầu thuộc về giống Rottweiler với lực cắn 328 psi kỷ lục. trung tâm huấn luyện chó

Bí Mật Sức mạnh từ bộ hàm chó - truong day cho

Theo sau đó là German Shepherd với 238 psi. trung tâm huấn luyện chó

Bí Mật Sức mạnh từ bộ hàm chó - truong day cho

Con số 235 psi của giống American Pit Bull Terrier xếp thứ ba. trung tâm huấn luyện chó

Ngoài ra để tìm hiểu thêm về nhiều giống chó khác, các bạn hãy truy cập vào truongdaycho.com để vào mục mua bán chó, tại đây chúng tôi hiện đang có các loài chó vô cùng đáng yêu đã và đang được huấn luyện ạ.

TRƯỜNG HUẤN LUYỆN CHÓ NGHIỆP VỤ SÀI GÒN 24H

Địa chỉ 1: 232 - QL22 Ấp Hậu, Xã Tân Thông Hội, Huyện Củ Chi, TpHCM

Địa chỉ 2: 1/16 Phạm Văn Đồng, Q. Thủ Đức, TpHCM

Địa chỉ 3: 66/3 Tổ 20, Khu Phố 1, Thị Trấn Hóc Môn, Huyện Hóc Môn, HCM

Địa chỉ 4: 306/12 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, HCM

Hotline: 0902 48 48 86 ( anh Kính ) Email: voquangkinh22031983@gmail.com – Website: truongdaycho.com