10 điều có thể bạn chưa biết về quân khuyển - trường dạy chó

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 827 | Cật nhập lần cuối: 8/10/2019 2:14:44 PM | RSS

Theo như trường dạy chó được biết thì đối với nhiều người, loài chó thường xuất hiện tại những nơi thường gặp, có thể là nhà ở, công viên, trung tâm thú y hay tiệm thú kiểng… Các chú góp mặt vào rất nhiều cuộc vui của con người trong đời sống hằng ngày. Nhưng sự gắn bó của người bạn bốn chân không chỉ dừng ở chuyện vui đùa. Từ hỗ trợ trị liệu đến cứu hộ, nhiều ngành nghề quan trọng của chúng ta đều có mặt loài chó. Hiển nhiên, trong đó không thể thiếu những đóng góp quân sự của đoàn quân khuyển oai phong.

10 điều có thể bạn chưa biết về quân khuyển - trường dạy chó

Vì thế, chúng mình hãy cùng dành vài phút vinh danh những người hùng bốn chân cần mẫn ấy bằng cách xem qua 10 sự thật về đoàn quân khuyển nhé.

1/ Loài chó đã từng tham gia rất nhiều cuộc chiến quan trọng của quân đội Mỹ, nhưng phải đến Chiến tranh thế giới II, công lao của chúng mới được chính thức ghi nhận

10 điều có thể bạn chưa biết về quân khuyển - trường dạy chó

Sau khi được Binh nhì J.Robert Conway đưa ra chiến trường, từ vị trí linh vật của Trung đoàn Bộ binh 102 thuộc Sư đoàn Yankee, Trung sĩ Stubby đã trở thành người hùng thật sự của các cuộc chiến. Các công lao của chú gắn với những cuộc thăm dò khí độc, những tiếng sủa cảnh báo kẻ địch đến gần, cũng như xác định vị trí của thương binh trên chiến trường. Về sau, đến đầu cuộc Chiến tranh thế giới II, quân đội chính thức công nhận đóng góp của loài chó, đồng thời sử dụng rộng rãi quân khuyển vào trinh sát. Có thể nói, Stubby đã vạch ra con đường tiên phong cho lực lượng quân khuyển sau này. Ngày nay, tên tuổi của chú vẫn gắn với biểu tượng anh hùng trong quân đội.

2/ Theo như trường dạy chó được biết thì Những chú chó được huấn luyện để nhận diện bom mìn, vũ khí, thuốc sinh hoá, theo dấu và tấn công kẻ địch khi có lệnh

10 điều có thể bạn chưa biết về quân khuyển - trường dạy chó

Từ năm 1958, căn cứ Không quân Lackland đặt tại thành phố San Antonio, Texas đã đề ra kế hoạch huấn luyện chó canh gác. Ngày nay, có hơn 1.000 chú chó đang trong quá trình đào tạo cho mọi nhánh cơ quan quân sự. Các bài tập huấn luyện tương đối phức tạp, chủ yếu nhằm phát huy khả năng tập trung và tinh thần chiến đấu thiên bẩm của loài chó đến mức tối đa, đồng thời nằm trong tầm kiểm soát của chủ nhân. German Shepherd cùng Labrador là hai cái tên điển hình, chúng có thể phát hiện vũ khí, bom mìn, hơi ga và thuốc nhanh nhạy hơn mọi thiết bị quân đội.

3/ Theo như trường dạy chó được biết thì hiện nay, có khoảng 2.500 chú chó đang hoạt động trong quân dịch, 700 chú công tác tại nước ngoài

10 điều có thể bạn chưa biết về quân khuyển - trường dạy chó

Theo như trường dạy chó được biết thì quân khuyển cũng đóng vai trò quan trọng trong các cuộc xung đột giữa Iraq và Afghanistan. Tiến sĩ Steward Hilliard, Trưởng ban huấn luyện và đánh giá Quân khuyển tại Căn cứ Không quân Lackland từng chia sẻ, chính những chú chó này là phương án chống khủng bố và bạo động hiệu quả nhất của họ.

Ngoài ra để tìm hiểu thêm về nhiều giống chó khác, các bạn hãy truy cập vào truongdaycho.com để vào mục mua bán chó, tại đây chúng tôi hiện đang có các loài chó vô cùng đáng yêu đã và đang được huấn luyện ạ.

TRƯỜNG HUẤN LUYỆN CHÓ NGHIỆP VỤ SÀI GÒN 24H

Địa chỉ 1: 232 - QL22 Ấp Hậu, Xã Tân Thông Hội, Huyện Củ Chi, TpHCM

Địa chỉ 2: 1/16 Phạm Văn Đồng, Q. Thủ Đức, TpHCM

Địa chỉ 3: 66/3 Tổ 20, Khu Phố 1, Thị Trấn Hóc Môn, Huyện Hóc Môn, HCM

Địa chỉ 4: 306/12 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, HCM

Hotline: 0902 48 48 86 ( anh Kính ) Email: voquangkinh22031983@gmail.com – Website: truongdaycho.com